5 เคล็ดลับหน้าใส สูตรมาร์คหน้าใส การันตีความสวยหล่อ

5สูตรมาร์คหน้า

ถ้าไม่อยากหน้าพัง ไม่ควรมาร์คหน้าบ่อย

สวัสดีครับ ทีมงานมาร์คหน้าขาว.net ของเรา วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การมาร์คหน้าแบบผิดๆ และวิธีการดูแลรักษาหน้า การมาส์กหน้าอย่างถูกวิธี และปัญหาที่ถามบ่อยๆ เช่นมาร์กหน้าทำทุกวันได้ไหม มาส์กบ่อยๆจะเกิดผลเสียอย่างไร ที่เพื่อนๆสงสัยกัน

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

วัยรุ่นทั่วไป จะมีความอยากสวย อยากหน้าขาว หน้าใส กันอยู่แล้ว แต่ด้วยการที่ไม่ได้ศึกษาจริงๆจังๆ ก่อนใช้ครีมบำรุงใบหน้า หรือ ใช้ครีมมาร์คหน้าให้ดีก่อน จะเกิดอันตรายอย่างมาก มันจะทำให้ผิวหน้าพังได้ หน้าเระหน้าไม่ใส อีกต่อไปทำให้เกิดผลเสียต่างๆตามมามากมายไม่ว่าจะเป็น สูญเสียความมั่นใจ กลายเป็นคนใช้ผ้าปิดปากหรือแมสปิดหน้าไปตลอด ไม่กล้าเจอหน้าใคร แถมการที่หน้าพังนั้นกว่าจะรักษาหาย สูญเสียเงินหลักหมื่นหลักแสนเลยก็ว่าได้ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และที่สำคัญสูญเสียกำลังใจ ดังนั้นไม่ว่ายังไงก็หวังว่าเพื่อนๆจะศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ตัวที่จะใช้ให้ดีก่อน อย่าใช้สุ่มสี่สุ่มห้าเด็ดขาด แล้วจะหาว่าไม่เตือนได้นะค่ะ

โดยที่มาร์คหน้า ตามท้องตลาดนั้นจะมีราคาถูกมาก ทำให้แทบทุกคนยอมควักเงินซื้อมาโดยที่ไม่ได้อ่านให้ดีก่อนว่ามีสลากใบกำกับไหม เพราะส่วนมากการผลิตมาร์คหน้าราคาถูกนั้นจะใช้สารอันตรายอยู่แล้วเพราะมีราคาไม่แพง นำมาใช้เป็นส่วนผสมได้ เช่นสเตรอยด์ สารทำความสะอาดให้ หน้าขาว แบบเดียวกับที่อยู่ในน้ำยาล้างจาน หรือผงซักฟอก นั้นมีอันตรายอย่างมาก คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อันตรายมาร์คหน้าราคาถูก ได้ที่นี่ และหากท่านใดมีปัญหาการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และเกิดหน้าแพ้ เป็นสิว อักเสบ หน้าพัง สามารถโทรร้องเรียนได้ที่ สายด่วน 1566 จะมีเจ้าหน้าที่ดูแล และนำผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ไปทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ และถ้ามีสารอันตรายจะทำการแบนผลิตภัณฑ์นั้น เพราะมีสารอันตรายผสมอยู่นั้นเอง

การมาร์คหน้า ก็คือการบำรุงผิวหน้าให้ฟื้นฟู หน้าขาว หน้าใส หน้าปัง สวยหล่อขึ้น ดังนั้นเราทุกคนก็อยากจะมาร์คหน้าทุกวัน จนเกิดปัญหาที่ถามมากันบ่อยๆว่า มาร์คหน้าทุกวันได้ไหม ทำไมถึงให้มาร์คอาทิตย์ละ 2วัน กันส่วนใหญ่ วันนี้เราจะมาให้คำตอบกันค่ะ

 

ต้องดูก่อนค่ะ ว่ามาร์คที่คุณใช้อยู่เหมาะกับผิวหน้าคุณไหม โดยมาร์คหน้ามีหลายแบบค่ะเช่น แผ่นมาร์คหน้า ลักษณะจะคล้ายกระดาษชุ่มสารอาหารบำรุงผิวหน้า เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน หรือครีมมาร์คหน้า-ไนท์เทนนิ่งมาร์คครีม ใช้มาส์กตอนกลางคืนมาส์กหน้าแล้วนอนได้เลย หรือโคลนผอกหน้าดีท๊อกซ์ผิว ฯลฯ แล้วสภาพผิวของคุณ แพ้สารบางตัวไหม หน้ามีสิว หรือผิวอักเสบไหม

และต้องดูด้วยว่า คุณแพ้อะไรไหมเพราะว่า แผ่นมาร์คหน้านั้นมีหลานยี่ห่อหลายแบรนด์ เช่น บางยี่ห่อแผ่นมาร์คหน้าจะมียางใสๆให้ลอกออกอีกชั้น และอาหารผิวมากมาย แต่ถ้าคนแพ้ยางก็จะทำให้หน้าอักเสบได้ และถึงจะบอกว่าส่วนที่เป็นยาง มันไม่ได้มาอยู่บนหน้า แต่ถ้าคนแพ้จริงๆถึงจะมีนิดเดียวก็จะเกิดอาการแพ้ได้เช่น คัน บวมแดง เป็นผื่น หรือบางคนแพ้สารอาหารจากทะเล อย่างมาร์คปลาแซลมอน บางคนก็เกิดอาหารแพ้ได้คะ มันอยู่ที่คนเพราะว่า บางทีกินอาหารทะเลได้หมด แต่นำมามาส์กหน้าแล้ว หน้าเป็นผด สิวขึ้นก็มีคะ เพราะว่าผิวหน้าเราบอบบางและได้รับสารที่แพ้โดยตรง ก็เกิดอาการได้นั้นเอง

พอเรารู้สาเหตุของการแพ้แล้วว่าเกิดจากอะไร เราก็หลีกเลี่ยงการมาร์คหน้าตัวนั้นค่ะ

ทำไมเราถึงไม่ควรมาร์คหน้าเป็นประจำ

โดยคนที่ผิวธรรมดาหรือผิวมัน ให้มาร์คไม่เกินอาทิตย์ละ2-3ครั้งค่ะ สาเหตุเพราะว่าถ้ามาร์คหน้าบ่อยเกินไป จะเป็นการรบกวนผิวหน้ามากเกินไป สิว ผด ผื่น จะขึ้นเป็นปฎิกิริยาของผิวที่รับมากเกินไปนั้นเอง ส่วนผิวแห้ง และคนที่หน้าเป็นสิวอยู่แล้วไม่ควรใช้พวกมาร์ค AHA BHA VitaminC หรือสารประเภทที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ หน้าขาว หน้าใส ขึ้นอย่างรวดเร็วตัวอย่างเช่น มาร์คหน้าเลมอน (โดยสังเกตง่ายๆอันไหนมีกำกับว่า ควรเก็บให้พ้นแสงแดด ถ้ามีอาการแพ้ควรหยุดใช้แล้วปรึกษาแพทย์) คนผิวหน้าแห้ง จะแพ้อะไรง่ายอยู่แล้ว และเมื่อเจอสารประเภทนี้แบบเข้มข้นมทำให้หน้าแห้งหนักกว่าเดิม ร้ายแรงก็ลอกเป็นขุยขึ้นผื่นแดง เป็นสิวเม็ดเล็กๆเต็มไปหมด เพราะระคายเคือง ส่วนคนที่เป็นสิวอยู่แล้ว ยิ่งโดนสารพวกนี้จะทำให้อักเสบ สิวขึ้นเห่อกว่าเดิมอีก ก็ต้องดูแลสิวกันไปตามๆเคส อย่าไปใช้มาร์คหน้าซี้ซั้ว และอยย่าลองหลายๆตัวพร้อมกันจะทำให้ผิวหน้าปรับสภาพไม่ทันอาจเกิดผลร้ายแรงตามมาจะหาว่าไม่เตือนนะค่ะ

 

นอกจากไม่ควรใช้มาร์คที่มีสารเข้มข้นช่วยผลัดเซลล์ผิวแล้ว ยังไม่ควรขัดหน้าอีกด้วย จะทำให้หน้าระคายเคือง หน้าแห้งหนักกว่าเดิม สิวผดจะเห่อขึ้นกว่าเดิม บางคนเข้าใจแบบผิดๆว่าจะช่วยขัดขุยบนหน้าแห้งเป็นขุยให้หลุดออกไป โดยเอาสครับหน้ามาขัด ยิ่งทำให้หน้าบาง หน้าแห้ง ร้ายแรงค่ะห้ามเด็ดขาด ควรจะหาอะไรที่ให้ความชุ่มชื้นกับใบหน้าเรา เช่น แผ่นมาร์คหน้ามะเขือเทศ อ่อนโยนต่อผิว และบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้า จะช่วยได้ค่ะ

 


 

มาร์คหน้าไข่ขาวสูตรมาร์คหน้าไข่ขาว

สูตรไข่ กระชับผิว กระชับรูขุมขน กำจัดสิวอุดตัน โดยสูตรนี้เป็นที่นิยมที่สุดในด้านเรื่องการกำจัดสิวเสี้ยน หน้าเต่งตึง หน้าเด้ง และไข่ขาวนั้นสามารถหาได้ง่ายๆ มีกันทุกครัวเรือน มีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย คุณประโยชน์ทั้งแหล่งของโปรตีนอุดมด้วยคุณค่าทางอาหารนานาชนิด ใช้ไข่ข่าวในการลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ใช้ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยไม่ต้องซื้อที่มาร์คหน้า ดีท๊อกซ์หน้าแพงๆเลย ช่วยทำให้หน้าเกลี้ยงเกลา รูขุมขนดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีทำมาร์คหน้าไข่ขาว

  1. ตอกไข่ใส่ชาม แยกส่วนไข่ขาวและไข่แดง นำไข่แดงออกใช้เฉพาะไข่ขาว หรือใช้เจาะรูที่ไข่ทั้งบนและล่าง ให้ไข่ขาวไหลออกมาเป็นการแยกส่วนได้ง่าย
    2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรุขุมขนใหห้กว้างขึ้นและเช็ดหน้าให้แห้ง นำไข่ขาวมาทาบนไว้หน้า แล้วนำสำลีแผ่นมาแปะทับให้ทั่วหน้า ปล่อยทิ้งไว้สัก 20นาที หรือจนกว่าจะแห้งตึง จากนั้นค่อยๆลอกแผ่นสำลีไข่ขาวออก จากล่างขึ้นบนสิวเสี้ยนจะติดออกมากับแผ่นสำลีได้อย่างดี
  2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด ปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน และเช็ดหน้าให้สะอาด
    4. ปิดท้ายด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิว

ทริค : ช่วยกระชับผิว กระชับรูขุมขน กำจัดสิวอุดตัน

>>>>> แนะนำให้อ่าน : สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว เคล็ดลับไข่ขาว5สูตรในตำนาน<<<<<


 

มาร์คหน้านํ้าผึ้งสูตรมาร์คหน้าใสด้วยน้ำผึ้ง

สุดยอดอาหารผิว ก็คือน้ำผึ้ง ด้วยคุณประโยชน์มากมาย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิวได้ด้วย หลากหลายสูตรจึงมีส่วนผสมของน้ำผึ้งส่วนใหญ่ ทำให้เรียกได้ว่าเป็นราชินีของสูตรมาร์คหน้าเลยก็ว่าได้ ส่วนไข่ขาวเป็นราชาก็แล้วกัน

วิธีทำพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

  1. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง
  2. จากนั้นใช้ปลายนิ้วแตะน้ำผึ้ง ลูบไล้บนใบหน้าและลำคอให้ทั่ว แล้วนวดหน้าด้วยปลายนิ้วนางและนิ้วกลางอย่างแผ่วเบา ประมาณ 5นาที จนน้ำผึ้งเหนียว นวดต่อไปไม่ได้แล้ว ก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15นาที ระหว่างนั้นให้นอนพักศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับปลายเท้า เพื่อให้เลือดไหลมาหล่อเลี้ยงที่ใบหน้า และลำคอได้สะดวกยิ่งขึ้น
  3. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ำผึ้งออกให้สะอาด เพื่อไม่ให้น้ำไหลมาเหนียวตัว และตามด้วยล้างน้ำออกอีกรอบ

>>>>> แนะนำให้อ่าน : พอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง ขาวใสเร่งด่วน <<<<<


สูตรมาร์คหน้ามะนาว

สูตรมาร์คหน้าขาวด้วยมะนาว

สุดยอด มะนาวผลเล็กๆนี่แหละ เป็นส่วนผสมของครีมหน้าขาวหลายตัว เพราะว่ามันเป็นเคล็ดลับความงามที่มีมาตั้งแต่โบราณ ช่วยให้บำรุง หน้าขาว หน้าใส ซึ่งสามารถหากันได้ง่ายๆ มีกันทุกบ้าน ที่สำคัญประโยชน์ของมะนาว มีมากมายเช่น ผลัดเซลล์ผิว ขจัดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า รักษาสิว เนื่องจากวิตามินมี AHA และ วิตามินซีสูงมาก แต่สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนผิวบาง และคนที่มีสิวมากเกิน จะทำให้เกิดการแพ้ และอักเสบได้ หากคุณได้ลอกสูตรนี้แล้ว จะรู้สึกได้เลยว่า ผิวดูเรียบเนียบ หน้าขาวผุดผ่อง เหมือนใช้ครีมหน้าขาว หน้าใส เลยทีเดียว

วิธีมาร์คหน้าด้วยมะนาว

1. นำมะนาว1ผล หั่นและบีบน้ำมะนาวใส่ถ้วยเตรียมเอาไว้ อย่าติดเม็ดมานะค่ะ
2. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าค่ะ เช็คหน้าให้แห้งสนิท
3. นำมะเปลือกมะนาว ชุบกับน้ำมะนาว นำมาทาหน้าให้ทั่ว จนน้ำมะนาวหมดถ้วย
4. ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ทริค : ใช้ผสมกับตัวอื่นๆจะยิ่งได้ผลดีมากยิ่งขึ้นเช่น น้ำผึ้ง ผงวิเศษ เป็นต้น

 


 

มาร์คหน้าแตงกวา

สูตรพอกหน้าแตงกวา

เคล็ดลับความงาม ความชุ่มชื้น ด้วยแตงกวา นอกจากเป็นผักที่คู่กับคนไทยอยู่แล้ว กินกับอะไรก็อร่อย จิ้มน้ำพริกกินแซบหลาย ยิ่งกินตอนเย็นๆชุ่มช้ำยิ่งอร่อย แต่ยังช่วยบำรุงผิวหน้าได้ดีด้วย โดยการที่เราเห็นกันบ่อยๆ ที่เขานำแตงกวามา ประคบตาไว้ ช่วยบำรุงตาให้มีความชุ่มชื้นรู้สึกผ่อนคลาย และเรานำมาพอกหน้าจะยิ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดีมาก และนำมาใช้คู่กันกับมะนาว จะเป็นสูตรเฉพาะ ทำให้หน้าขาวกระจ่างใส อย่างไม่น่าเชื่อ แตงกวาเป็นอาหารผิวชั้นเลิศ อุดมไปด้วยวิตามินซี แคลเซียม และอื่นๆอีกมากมาย ช่วยให้ผิวขาว ผิวชุ่มชื้น ลดรอยเหี่ยวย่น มีองค์ประกอบตามสัดส่วนดังนี้

ความชุ่มชื้น น้ำอาหารผิว 96.4%
โปรตีนต่างๆ 0.5%
ไขมัน 0.1%
คาร์โบไฮเดรต 2.8%
แร่ธาตุวิตามินอื่นๆ 0.2%

เห็นอย่างนี้แล้ว ยิ่งอยากนำมาพอกหน้าเลยค่ะ แตงกวามีความชุ่มชื้นสูงมาก ช่วยทำให้ผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ดีอีกด้วย จึงมีคุณประโยชน์ทำให้ หน้าขาว หน้าใส อีกด้วยค่ะ

วิธีมาร์คหน้าด้วยแตงกวา

1. สูตรนี้ใช้แตงกวา 1ผล และมะนาว 1ลูก
2. หั่นแตงกวา และบีบน้ำมะนาว ใส่เครื่องปั่น และปั่นให้เข้ากัน
3. ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20นาที
4. ล้างหน้าให้สะอาด จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า หน้าขาวใสขึ้น ควรใช้เป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง

 


มาร์คหน้าแตงโมสูตรพอกหน้าแตงโม

แตงโมชุ่มช้ำ หวานแสนอร่อยเป็นของชอบแทบทุกคน นอกจากอร่อยแล้ว ยังเป็นสุดยอดความงามบำรุงผิวพรรณได้อย่างดี ด้วยการที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบถึง 93% อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินจำนวนมาก เช่น วิตามินซี วินตามินบี6 วิตามินเอ โพแทสเซียม และวิตามินอื่นๆอีกหลายชนิด ที่มีคุณประโยชน์ต่อผิว ช่วยปกป้องและซ่อมแซมผิวหน้าได้อย่างดี สามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

วิธีมาร์คหน้าแตงโม

1. นำแตงโมแช่เย็นมาฝานเป็นชิ้นบางๆ เตรียมไว้
2. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง
3. นำแตงโมที่ฝานชิ้นบางๆ มาแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-30นาที
4. ล้างออก และเช็ดให้แห้ง หน้าคุณจะดูชุ่มช้ำ หน้าเด้ง หน้าใส อย่างเห็นได้ชัด

 


 

SHARE