6 เทคนิคถ่ายรูปเซลฟีให้ดูสวย จนคุณต้องแปลกใจ

ถ่ายรูปselfie

ด้วยเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว สมาร์ทโฟนจึงเป็นเทคโนโลยีหลักๆที่มนุษย์เราใช้กันมากที่สุด โดยมีกล้องหน้าที่มีความละเอียดคมชัดมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จึงเกิดกระแสสังคมนิยมถ่ายรูป Selfie ขึ้นมาด้วยการใช้กล้องหน้าถ่ายรูปตัวเอง ทำให้เราเห็นตัวเองตอนถ่ายทำให้ จัดท่าและโฟกัสรูปถ่ายตัวเองได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้เราได้รูปสวยๆไปอัพลงโซเชียลโลกออนไลน์กันอยู่ทุกวัน

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

แต่น่าประหลาดใจมากค่ะ เพราะรูปถ่ายนั้นจะออกมาแต่มุมเดิมๆ และเหมือนๆกับคนอื่นทำไงได้ค่ะ เพราะว่าองศา และการถ่ายตัวเองนั้นมีมุมอยู่ไม่มาก จึงทำให้บรรดาสาวกชอบถ่ายรูปนั้นคิดค้นวิธีการที่จะทำให้ภาพถ่ายเซลฟี่นั้นดูสวยขึ้น และแปลกใหม่มากกว่าเดิมจึงเกิดเทคนิคต่างๆมากมาย โดยวันนี้ทีมงานเรา ก็จัดมาให้พวกคุณกับ 6 เทคนิคถ่ายรูปเซลฟี่ให้ดูสวยที่สุด ไปชมกันเลยค่ะ

หาบริเวณที่แสงสว่างเหมาะสมที่สุด

ภาวะแสงสว่างหรือมุมแสงสว่างที่น้อย หรือแสงสว่างไม่เพียงพอจะทำให้ภาพดูมืดและไม่ชัด  สามารถทำให้บริเวณใบหน้าพวกเรานั้นดูแย่มากๆได้ เงาที่ทอดยาวบนบริเวณใบหน้าที่เกิดขึ้นจากโหนกตา โหนกแก้ม จมูก ล้วนดูแย่ทั้งนั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้น ทำให้ต้องหาแสงสว่างจากพระอาทิตย์หรือหลอดไฟให้เพียงพอ หรือไม่ก็หันเข้าที่เข้าทางมาของแสงสว่างตรงๆไปเลย ขณะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายรูปด้วยแสงแดดก็คือข้างหลังตะวันขึ้นแล้วก็ก่อนดวงอาทิตย์ตก 2 ถึง 3 ชั่วโมง แม้กระนั้นถ้าเกิดอยู่ในตึกก็ควรเพียรพยายามมองหาหน้าต่างที่มีแสงสว่างข้างนอกส่องเข้ามาเพื่อเป็นแหล่งแสงสว่าง บางครั้งก็อาจจะพากเพียรมองหาฝาผนังที่ช่วยสะท้อนแสงเพื่อลบเงารอบๆใต้คางด้วยก็จะเจ๋งมาก ยอดเยี่ยมไปเลย

ยิ้มในแบบของคุณเอง

ถึงแม้การยิ้มนั้นสามารถฝึกฝนกันได้ แต่ว่าถ้าเกิดคุณยังไม่เคยได้ฝึกฝนแล้วล่ะก็ ทดลองยิ้มในแบบที่เป็นตัวของตัวเราเองก็ได้ ยิ้มแบบเต็มอกเต็มใจ การยิ้มแย้มที่จริงใจนั้นจะทำให้ใบหน้าได้รูปรวมถึงการแสดงออกต่างๆทำให้ภาพดูเป็นธรรมชาติ ไหนลองพูดคำว่า Cheese สิค่ะ

ระวังการโพสบริเวณใบหน้าบ่อยๆเดิมๆ

จริงๆแล้วการโพสบริเวณใบหน้าแบบบ่อยๆ ไม่ได้เป็นปัญหาเท่าไรนัก แต่พอถ่ายไปบ่อยๆจะทำให้รูปที่ออกมาน่าเบื่อแต่เรามีวิธีแก้ด้วย การเป่าแก้มจนกระทั่งแก้มป่อง การแลบลิ้น ฯลฯ บางคนก็อาจจะทำแบบนั้นไม่ทันรู้ตัวบางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าเขินก็ได้ วิธีแนวทางแก้ปัญหานี้ก็คือ เดินออกไปตำแหน่งที่อยากถ่ายภาพครู่หนึ่ง เดินกลับมา แล้วชูกล้องถ่ายรูปขึ้นโพสท่าถ่ายในทันทีโดยไม่เสียเวล่ำเวลามากสักเท่าไรนัก กระบวนการทำแบบงี้จะมีผลให้เขินไม่ทันนั่นเอง อีกอย่างหนึ่งเป็นการถ่ายภาพตนเองผ่านกระจกควรจะทำเฉพาะเมื่ออยากได้ถ่ายรูปหมดทั้งตัว และก็สิ่งจำเป็นก็คืออุตสาหะเลี่ยงการใช้กระจกในห้องสุขาสำหรับในการถ่ายรูปตนเองนะคะ

ถ่ายเผื่อหลายๆรูป เพื่อหามุมงาม

หลายคนไม่ใช่น้อยนั้นไม่เคยทราบว่ามุมของบริเวณใบหน้าตนเองมุมไหนที่มองดูสวยงาม แม้ว่าจะมีความรู้สึกว่าทราบแต่ว่ามุมนั้นก็บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่มุมที่เยี่ยมที่สุดก็ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องทดสอบถ่ายรูปหลายๆมุม ข้างๆด่านหน้า และก็มุมก้มหรือมุมเงยสัก 5-6 ภาพ แล้วมาเลือกคราวหลังว่าภาพไหนดูดีที่สุด

เบื้องหลังก็สำคัญมากนะ

ภาพเซลฟี้ที่ดีควรมีเบื้องหลังที่ดีด้วยเบื้องหลังที่ดีนั้นมีสองชนิด จำพวกแรกเป็นเป็นเบื้องหลังที่น่าดึงดูดมากมายดังเช่น สถานที่สำคัญ สถานที่เที่ยวที่สวยสดงดงามทหรือสถานที่หรือมุมที่แปลกจริงๆทที่คนอื่นๆไม่สามารถที่จะถ่ายได้ง่ายนัก เบื้องหลังชนิดลำดับที่สองเป็นเบื้องหลังที่เรียบง่ายไม่มีอะไรเด่น ไม่ดึงความพึงพอใจไปจากตัวเราซึ่งเป็นเจ้าของภาพ โน่นเป็นยังไงที่อยู่ระหว่างกึ่งกลางเบื้องหลังสองจำพวกนี้จะก่อให้ดูแย่ทั้งปวง

ใช้แอพพลิเคชั่นที่ถูก

ปัจจุบันนี้แอพลิเคชั่นสำหรับเพื่อการถ่ายรูปสามารถหาได้มากมายรวมทั้งจัดตั้งได้ง่ายๆนักในสมาร์ทโฟนของสหายๆทดลองเลือกมองว่ามีแอพพลิเคชั่นไหนที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดี ทำให้สีผิวงามขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น หรือบางครั้งอาจจะเพิ่มประกายแวววามลงในรูปภาพถ่าย สิ่งพวกนี้เป็นประโยชน์ทำให้ภาพออกมาดูดีขึ้นทั้งนั้น

ลองหัดทำกันดูนะค่ะ อยากให้ทุกคนมีความสุขกับการถ่ายรูป ทำตามความสะดวกความพอใจ ใช้เทคนิคเหล่านี้แล้วถ่ายภาพให้เกิดความสวยงาม การพยายาม มากเกินความจำเป็นทำให้มองเครียดและไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งทุกๆอย่างพวกนั้นจะแสดงออกมา ทำให้เห็นได้อย่างง่ายๆเลย การทำให้สนุกสนานแล้วออกไปถ่ายรูปกันเถอะ แล้วการลงรูปเพียงเพราะว่าอยากได้การตอบกลับจากสังคม รวมทั้งการได้ยอดกดไลค์ นับว่าเป็นรางวัล ซึ่งเป็นหลักธรรมดาของคนเราทั่วๆไป ถ้าเกิดอะไรที่ทำแล้วได้รางวัลก็จะทำอีกครั้งแม้กระนั้นรางวัลของแต่ละบุคคลส่งผลเสียต่อความรู้สึกแตกต่างกันบางบุคคลลงรูปไปแล้วได้เพียงแค่สองไลค์เขาก็เป็นสุขแล้วเพราะว่าจัดว่าพอแล้ว บางคนจำต้องให้มียอดคนกดไลค์มากมายๆเพียงพอมากมายรวมทั้งยิ่งติดเพราะว่านับได้ว่าเป็นรางวัล ตรงกันข้ามแม้ได้รับการตอบกลับน้อยไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ ทำใหม่และยังไม่ได้รับการตอบกลับจะมีผลต่อความนึกคิดของตน คนนั้นสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้วก็มีผลต่อทัศนคติด้านลบของตนได้ เป็นต้นว่า เกลียดชังตนเอง ไม่ชอบใจรูปลักษณ์ตนเอง ถึงอย่างนั้นถ้าหากคนนั้นสามารถรักษาความเกี่ยวเนื่องกับคนที่อยู่รอบข้างให้ปกติได้ เซลฟี ก็ไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อการดำรงชีวิตเลยค่ะ ฝากเพื่อนๆเอาไปเป็นแง่คิดกันด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

SHARE