อาหารสำหรับผิวสวย ดูแลตัวเองด้วยการกินช่วยทำให้ผิวขาวใส

อาหารผิวสวย

ผิวสวยย่อมเป็นที่มุ่งมาดปรารถนาของสตรีพวกเราดูเหมือนจะทุกคนจริงไหมค่ะ คนจำนวนไม่น้อยที่ใช้งานเครื่องสำอาง เครื่องบำรุง หรือแม้กระทั้งยาต่างๆเพื่อทำให้ผิวพรรณสวย แต่ว่าวิธีการทั้งนั้น บางทีก็อาจจะเป็นแนวทาง “ภายนอก” สักนิด จริงๆแล้ววิธีการทำให้ผิวพรรณดีนั้นอาจจะทำมาจาก“ภายใน” ก็ได้นะคะ และก็จุดเริ่มแรกของความสวยจากด้านในก็คือ ของกิน ที่พวกเรากินเข้าไปนั่นเอง

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

ของกินหลายชนิดที่พวกเราทานเข้าไปนั้นบางทีก็อาจจะไม่เป็นประโยชน์อะไรก็แล้วแต่เลย บางสิ่งบางอย่างก็เป็นประโยชน์กับร่างกายในด้านของการให้พลังงานต่างๆแม้กระนั้นก็ยังมีของกินอีกบางชนิดที่ช่วยให้ผิวของพวกเรามีร่างกายแข็งแรงขึ้น ของกินกลุ่มนี้ก็อย่างเช่น 

1. ผลไม้รสเปรี้ยว 
พวกเรารู้กันมานานแล้วว่าผลไม้รสเปรี้ยวนั้นเป็นแหล่งของวิตามินซีเกรดเอ วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด ที่ช่วยทำให้ผิวแจ่มใส ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่เป็นหัวใจหลักทำให้ผิวเต่งตึงด้วย 

2. งาดำ
คงจะไม่มีผู้ใดคิดถึงได้ว่างาสีดำเม็ดเล็กนี้จะสามารถช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสแล้วก็มีร่างกายแข็งแรงกับเขาด้วยเหมือนกัน แต่งาดำเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นหนึ่งและก็ยังเป็นแหล่งของ แมกนีเซียมโปรตีน สังกะสี (ช่วยลดอาการอักเสบและก็ช่วยให้ความร้ายแรงของสิวต่ำลงล้วนแล้วแต่เป็นของกินที่ทำให้สุขภาพผิวดีทั้งหมด

3. ไขมันในปลา
แน่ๆว่าไขมันนี้ควรเป็นไขมันชั้นเยี่ยมหรือ โอเมกา-3 ไขมันนี้จะช่วยปกป้องการอักเสบที่ผิวหนังและก็ช่วยลดของกินแพ้ของผิวลงได้ด้วย

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ หวังว่าเพื่อนจะได้ลองกินอาหารกลุ่มเหล่านี้ที่มีประโยชน์ และมีคุณค่าต่อผิวของคุณนะค่ะ เพื่อที่จะมีผิวที่ขาว ผิวใส งดงามมากยิ่งขึ้นค่

SHARE