สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว เคล็ดลับไข่ขาว5สูตรในตำนาน

สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว

ไข่ เชื่อว่าไม่มีใครในโลกไม่เคยได้กินไข่ ฟองเล็กๆราคาไม่แพง หากินได้ง่าย ประโยชน์มากมาย โดยเป็นแหล่งของโปรตีน ดีต่อร่างกาย แอดมินก็เป็นคนหนึ่งที่รับประทานอาหารแทบทุกมื้อต้องมีไข่ ดังนั้นเพื่อนๆก็คงหนีไม่พ้นไข่ด้วยเช่นกัน

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

เพื่อนๆรู้หรือไม่? ว่าไข่นอกจากให้โปรตีนแล้ว ยังให้คอลลาเจนอีกด้วยแต่การรับประทานเข้าไป สารอาหารคงไปไม่ถึงชั้นในผิวหนังแน่นอน วันนี้เราเลยอยากจะเสนอ เรื่องไข่ๆ ที่ดีต่อการบำรุงผิว ได้แสนวิเศษ ทั้งพอก ทั้งมาร์ค ดีต่อใบหน้าชำระล้างสิ่งสกปรก ทั้งสารตกค้างเป็นดีท๊อกซ์ขนานแท้ และราคาถูกที่สุดแล้ว เคล็ดลับหน้าใสวันนี้ มีหลายสูตรด้วยกันที่ใช้ไข่มาเป็นส่วนผสมหลักในการมาร์คหน้า แต่เดียวก่อนที่จะไปมาร์คหน้ากัน อยากให้เพื่อนๆได้ความรู้เกี่ยวกับไข่ที่ส่งผลต่อผิวหน้าซะก่อน

จากที่กล่าวไป ในไข่มีโปรตีน มีน้ำ มีคอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ผสานกันเป็นเส้นใย ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเราเรียบเนียนเต่งตึง หน้าใสเด้ง ด้วยผลการวิจัยจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พญ.ภาวิณี โอกาสนิมิต หมอผู้ชำนาญ แล้วก็แผนกอนุกรรมไข่การวิชาการ สโมสรหมอผิวหนังที่เมืองไทย ได้พูดว่า “ไข่ขาวสามารถรักษาผิวหน้าให้สดชื่นได้จริง เพราะเหตุว่าในไข่ขาว ประกอบไปด้วย น้ำ โปรตีน เกลือแร่ แล้วก็อัลบูมิน โดยโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาวสามารถซ่อมบำรุงส่วนต่างๆของผิวหน้า ดังนี้ ในไข่ขาวยังประกอบไปด้วยน้ำเยอะมาก เวลาพอกหน้าแล้วจะรู้สึกแจ่มใส ซึ่งคุณประโยชน์ที่มีในไข่ขาว สามารถซึมซับน้ำมันส่วนเกินบนผิว ช่วยลดความมัน แล้วก็กระชับผิวและก็รูขุมขนให้เล็กลง แต่ถ้าหากใช้ในปริมาณมากเกินก็จะเกิดผลเสียด้วยนะค่ะ โดยทำให้หน้าแห้งแดงแล้วก็หน้าลอกได้ และคอเรสเตอรอลที่อยู่ในไข่แดงที่มีปริมาณสูงมากเราน่าจะรู้ๆกันอยู่ ดังนั้นการมาร์คหน้าเราจะใช้แต่ไข่ขาวค่ะ แต่ไข่ขาวก็จะทำให้หน้าแห้งมากเช่นกันดังนั้นเราจึงต้องใช้ตัวช่วยอื่นๆมาผสม ให้เป็นสูตรมาร์คหน้า แก้ปัญหาเป็นเรื่องๆด้วย สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว มีดังนี้ (เลื่อนดูหรือคลิ๊กเลือกได้เลย)

5 สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว การันตีความสวย เคล็ดลับหน้าใส

  1. สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว ดีท็อกซ์ผิว
  2. สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว ผิวขาว กระจ่างใส ลดสิว ลดฝ้า
  3. สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว กำจัดสิวเสี้ยน ผิวหน้าเรียบเนียน
  4. สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว หน้าใส หน้าเด้ง
  5. สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม

 

มาร์คหน้าไข่ขาว

สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว ดีท็อกซ์ผิว

ด้วยการที่ทุกวันเราล้วนต้องเพชิญหน้ากับมลพิษต่างๆ สิ่งสกปรก และสารเคมี นั้นต่างเกาะมาอยู่บนใบหน้า ทั้งแดด ฝุ่น ควัน สาเหตุเหล่านี้นั้นนำไปสู่ผิวหน้าหมองคล้ำ ทำให้เป็นสิว และหน้ายังมีริ้วรอยเร็วขึ้นอีกด้วย ดังนั้นใบหน้าเราควรจะทำความสะอาดเป็นพิเศษด้วย ดีท็อกผิว สัปดาห์ละครั้ง ด้วยสูตรดีท็อกซ์พอกหน้าด้วยไข่ขาวเพียง 20 นาที หรือจะรอให้ไข่แห้งตึงบริเวณใบหน้า แล้วดึงออก สิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่บนใบหน้าหลุดออกไป เป็นการผลัดเซลล์ผิวดีดีนั้นเอง เท่านั้นยังไม่พอ สิวเสี้ยนจะถูกกำจัดโดยไข่ขาวจะช่วยลดความมันของผิวหน้าได้ดีขึ้น และวิตามินเอที่อยู่ในไข่ขาวมีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นอีกด้วย เมื่อลอกออกแล้วให้ล้างน้ำอุณหภูมิห้องให้สะอาด และตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขนค่ะ โดยการพอกหน้าด้วยไข่ขาวเพียวๆนี้ จะช่วยให้หน้าเราตึง ดังนั้นจะช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าเล็กลงอีกด้วย หากทำเป็นประจำอาทิตย์ละครั้งจะส่งผลดีที่สุด

ข้อแนะนำ : ไม่ควรมาร์คหน้าไข่ขาว สูตรนี้เมื่อเป็นสิวอักเสบ ควรรอให้สิวลดการอักเสบเสียก่อนค่ะ


 

พอกหน้าไข่ขาวมะนาว

สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว ผิวขาว กระจ่างใส ลดสิว ลดฝ้า

สูตรนี้เอาใจคนที่มีสิว มีฝ้า กันอย่างเต็มที่ รับประกันการเห็นผล เพียงแค่นำไข่ขาวและน้ำมะนาว มาผสมเข้าด้วยกันแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สูตรนี้แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละครั้ง แต่ถ้าใครผิวมันสามารถใช้ได้ สองครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

ขั้นตอนมาร์คหน้าไข่ขาว+มะนาว

1.ล้างหน้า ล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิห้องให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง

2.เตรียมอุปกรณ์ ถ้วยชาม ไข่ขาว และน้ำมะนาว

3.เทไข่ขาว1ฟอง และน้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ ลงบนถ้วย และคนให้เข้ากัน

4.ปาดเข้าที่ใบหน้าได้เลย พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

5.เสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาดน้ำด้วยน้ำอุ่น ตบท้ายด้วยน้ำเย็น เป็นอันเสร็จ

ด้วยน้ำมะนาว และไข่ขาวจะไปช่วยฟื้นฟู ปรับสภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น น้ำมะนาวจะมีกรดแลกซ์ติก เป็นตัวยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดสิว ป้องกันสิว ลดฝ้าได้

ข้อแนะนำ : สำหรับคนผิวบาง แพ้ง่าย ไม่แนะนำให้ทำ แต่ถ้าอยากลองทำได้ ถ้าเกิดอาหารแสบคัน ให้รีบล้างหน้าให้สะอาด แล้วเอาน้ำแข็งสะอาดปะคบค่ะ แนะนำให้ใช้อาทิตย์ละครั้งค่ะ


พอกหน้าไข่ขาว

สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว กำจัดสิวเสี้ยน ผิวหน้าเรียบเนียน

สูตรนี้ช่วยลอกสิวเสี้ยนได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นสูตรที่นิยมใช้ที่สุดค่ะ เพียงแค่นำไข่ขาวมาผสมน้ำมะนาวให้เหมาะ ชุบด้วยสำลีแผ่นบางๆต่อจากนั้นเอามาวางติดบนผิวหน้า เน้นย้ำรอบๆที่มีสิวเสี้ยนเป็นหลัก แล้วต่อจากนั้นปลดปล่อยเอาไว้ให้แห้งและหลังจากนั้นก็ค่อยๆลอกแผ่นสำลีออก ล้างหน้าล้างตาให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วล้างทิ้งท้ายด้วยน้ำเย็นอีกที แนวทางนี้ควรจะทำบ่อยเป็นประจำทุกอาทิตย์ นอกเหนือจากการที่จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ช่วยลดลางเลือนความมันบนผิวหน้า

ขั้นตอนการกำจัดสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว

1.ล้างหน้า ล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิห้องให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง

2.เอาน้ำมะนาวกับไข่ขาวผสมกันเทลงถ้วยค่ะ

3.นำสำลีแผ่นบางๆ ชุบกับส่วนผสมของเรา มาวางบริเวณใบหน้าให้ทั่วใบหน้า หรือต้องการใช้เฉพาะจุดที่เป็นสิวเสี้ยนก็ได้ค่ะ

4.พอกหน้าทิ้งไว้จนกว่าสำลีจะแห้งแล้วรู้สึกหน้าตึง ให้ลอกออกจะมีสิวเสี้ยนเยอะแยะติดมาด้วย รีบทิ้ง แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็น เช็ดหน้าให้สะอาด

ข้อแนะนำ : ไม่มีอะไรมากแค่เพียงคนหน้ามันใช้แล้วจะติดใจ สิวเสี้ยนตรึมสะใจมากค่ะ


 

พอกหน้าไข่ขาวโยเกิร์ต

สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว หน้าใส หน้าเด้ง

หน้าขาวใส กรี๊ด!! สูตรนี้แระใช่เลยที่ตามหา หน้าใสวิ๊งมาก เพียงแค่นำไข่ขาว ผสมเข้ากับโยเกิร์ต แต่ในรูปยังมีไข่แดงอยู่ให้ตักออกค่ะ ผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าอยากให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นสามารถใส่น้ำมะนาว และน้ำผึ้งเข้าไปได้ค่ะ เมื่อใช้สูตรนี้แล้ว รับประกันผิวหน้าจะขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มหน้าเด้งมากคอนเฟิร์ม

วิธีการมาร์คหน้าใสด้วยสูตรมาร์คหน้าโยเกิร์ต

1.เตรียมส่วนผสม ไข่ขาว 1 ฟอง โยเกิร์ตรสออริจินอล 2 ช้อนโต๊ะ

2.ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-20นาที

3.ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน เช็ดหน้าให้แห้ง

เคล็ดลับหน้าใส หน้านุ่มมาก เมื่อสัมผัสจะรู้สึกเลยว่า หน้าเด้ง ขึ้นเห็นได้ชัด

ข้อแนะนำ :  ตอนผสมเข้าด้วยกัน ถ้าใช้ที่ตีฟู จะเพิ่มประสิทธิภาพให้เนื้อครีมมาร์คค่ะ และให้ใช้เป็นประจำ สัปดาห์ละครั้ง


 

มาร์คหน้าไข่ขาวนํ้าผึ้ง

 

สูตรมาร์คหน้าไข่ขาว บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม

สูตรจากธรรมชาติคงหนีไม่พ้น น้ำผึ้ง คุณประโยชน์มากมาย พอพอกับไข่ขาวเลยค่ะ ด้วยการที่น้ำผึ้งจะไปช่วยฆ่าเยื้อโรคแบคทีเรีย และบำรุงให้ผิวหน้านุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น ไข่ขาวก็เช่นกันเมื่อเอามาผสมกันจะเป็น พระเอกและนางเอกที่เข้ากันอย่างลงตัว

  1. ขั้นตอนการทำจะเหมือนๆกับวิธีอื่น โดยล้างหน้าให้สะอาดก่อน มิเช่นนั้นไข่ขาวน้ำผึ้งที่พอกไป จะไม่ได้ไปบำรุงผิว แต่ว่าจะไปบำรุงแบคทีเรียบนหน้าแทน
  2. เอาไข่ขาว 1ฟอง ผสมกับน้ำผึ้ง 1-2ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน
  3. ล้างมือให้สะอาด แล้วเอามาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
  4. เสร็จแล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็น เช็ดหน้าให้สะอาด และทาครีมบำรุงตามค่ะ

เพียงเท่านี้ผิวหน้าจะเนียนนุ่ม ขุมขนกระชับ มองหน้าดึงกระชับ ขาวใส ไข่ขาวช่วยดูดความมันส่วนเกินและก็สิ่งสกปรกออกไป

ข้อแนะนำ : สูตรนี้เป็นสูตรบำรุงผิวนุ่ม คนหน้ามันไม่แนะนำให้ใช้เท่าไหร่ และสูตรนี้ไม่ช่วยสำหรับการลอกสิวเสี้ยนออกเลย ไม่ช่วยลดสิวเสี้ยนอะไรค่ะ

 

เป็นไงบ้างค่ะกับสูตรมาร์คหน้าไข่ขาว หวังว่าจะถูกใจกันนะค่ะ หากเพื่อนๆใช้สูตรไหนไป ผลเป็นอย่างไรกันบ้าง มาคอมเม้นต์กันเยอะๆนะค่ะ และสำหรับสูตรพอกหน้าไข่ขาว ทุกสูตรนี้จะช่วยปรับให้ภาวะผิวหน้าที่คล้ำเสีย มีสิว ฝ้า กระแล้วก็จุดด่างดำ ให้กลับมามีสุขภาพงามสมบูรณ์แบบอีกที หล่อสวยโดยไม่ต้องจ่ายแพง อย่าลืมสูตรไข่ขาวกันนะค่ะ

SHARE