สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง สุดยอดสรรพคุณช่วยให้หน้าใส

สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง

เคล็ดลับความสวยจากน้ำผึ้ง

ความสวยจากธรรมชาติ ที่เรานำมาใช้กันตั้งแต่โบราณ เชื่อหรือไม่ครับว่า น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวานประเภทแรกๆจากธรรมชาติ ที่มนุษย์ใช้เป็นของกินก่อนจะมีน้ำตาลเป็นเม็ดให้เรากินเสียอีก โดยมีประวัติการใช้น้ำผึ้งมาตั้งแต่สมัยอียิปต์ และกรีกโบราณ โดยมีคุณประโยชน์ทางยา ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาแผล ฆ่าเชื้อโรค กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโต และบำรุงความงดงาม ข้อสุดท้ายนี้มันคือ topic ที่เราจะเอามาพูดกันนั้นเอง น้ำผึ้งที่เราจะนำเอามาใช้ในการพอกหน้า เป็นเคล็ดหน้าใสที่มีมาตั้งแต่โบราณ เราจะไปตามหากันว่ามันเริ่มต้นจากอะไร หน้าใสได้จริงหรือไม่จริง

องค์ประกอบของน้ำผึ้ง

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

ในน้ำผึ้งมี 80-85% เป็นน้ำตาลประกอบไปด้วยน้ำตาลประเภทต่างๆน้ำตาลโมเลกุลคนเดียว ดังเช่นว่า เดกซ์โทรส รวมทั้งเลวูโลส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ย่อยเป็นพลังงานให้กับร่างกายได้อย่างเร็ว อีกกรุ๊ปเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ ดังเช่น มอลโทส ซูโครส แล็กโทส แล้วก็มีส่วนของน้ำตาลที่มีโมเลกุลสลับซับซ้อน อย่างกลูโคสผสมอยู่ด้วย ที่กล่าวมาเป็นส่วนประกอบความหวานที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆเพราะฉะนั้นน้ำผึ้งจากธรรมชาติที่บริสุทธิ์จริงจะมีจำนวนซูโครสไม่เกินจำนวนร้อยละ 5-8 เพียงแค่นั้น หากสูงขึ้นยิ่งกว่านั้นหมายความว่า น้ำผึ้งนั้นมีการผสมน้ำเชื่อม แต่ไม่ได้สูงขึ้นก็เป็นน้ำผึ้งบริสุทธิ์นั้นเอง

น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะประกอบไปด้วย
น้ำ 3.59 g.
พลังงาน 64 kcal
โปรตีน 0.06 g.
ไขมัน 0.00 g.
คาร์โบไฮเดรต 17.30 g.
เส้นใย 0.0 g.
น้ำตาล 17.25 g.

คุณประโยชน์ของนํ้าผึ้ง

น้ำผึ้งเป็นน้ำตาลที่ย่อยง่าย ร่างกายสามารถมองซึมไปใช้ได้อย่างเร็ว ช่วยฟื้นฟูกำลัง ช่วยทำให้หายอ่อนเพลียเร็ว และก็ให้ความมีชีวิตชีวา ข้างหลังบริหารร่างกายเจริญ
ในน้ำผึ้งมีวิตมิน บีรวมทั้งซี รวมทั้งยังมีแร่ต่างๆได้แก่ แคลเซียม เกลือแร่ ธาตุฟอสฟอรัส กรดอะมิโนที่ต้อง รวมทั้งสารต่อต้านอนุมุลอิสระ ที่มีลักษณะเดียวกันกับที่เจอในผักใบเขียว เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยชะลอวัย ชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์รวมทั้งช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน และน้ำผึ้งใช้กันอย่างล้นหลามมาหลายพันปีแล้ว โดยถือให้น้ำผึ้งเป็นของกินชูกำลัง ปรับสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยทำให้อวัยวะภายในปฏิบัติงานเจริญขึ้น ช่วยรักษาอาการท้องอืด ท้องอืด ท้องผูก ช่วยทุเลาอาการท้องร่วง ลดกรดในกระเพาะ ใช้ล้างแผล ฆ่าเชื้อโรค ใช้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้

นํ้าผึ้งกับความสวยความงาม

เว้นเสียแต่น้ำผึ้งจะใช้เอามาเป็นของกินที่อุดมคุณประโยชน์แล้ว น้ำผึ้งยังมีคุณประโยชน์เยอะมากเพื่อความงดงามอีกด้วย น้ำผึ้งถูกเอามาเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางค์รวมทั้งโลชั่นบำรุงผิวมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ด้วยที่น้ำผึ้งมีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการต้านทานเชื้อแบคทีเรีย“ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์” สารประเภทนี้กำจัดเชื้อโรคได้โดยไม่ทำลายเยื่อ ซึ่งทำให้น้ำผึ้งถูกประยุกต์ใช้เพื่อรักษาโรผิวหนังรวมทั้งเรื่องความสวยสดงดงามอีกด้วย
ยิ่งกว่านั้นน้ำผึ้งมีสารประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องแสงแดดรวมทั้งรังสียูวี แถมช่วยทำให้ผิวแข็งแรง นุ่มเนียน เครื่องสำอางค์จำพวก สบู่ ครีมพอกหน้า ครีมขัดหน้า เจลล้างหน้าล้างตาก็เลยนิยมน้ำน้ำผึ้งมาเป็นส่วนประกอบหลักของสินค้า

หมายเหตุ : คนที่แพ้น้ำผึ้งก็มี ต้องระมัดระวังการใช้น้ำผึ้งด้วยนะค่ะ ถ้าไม่เคยใช้ให้เทสบนมือเราก่อน ไม่เกิดผืนแดง ก็เป็นว่าใช้ได้ และที่สำคัญในน้ำผึ้งมีน้ำตาลอยู่มาก เป็นสารที่ให้ความหวานจากธรรมชาติ ไม่ควรปริโภคมากเกินไป ยิ่งสำหรับคนที่เป็น โรคเบาหวาน แล้วนั้นอย่ารับประทานเลยดีกว่าครับ และน้ำผึ้งปลอมก็มีนะครับโดยไปผสมกับอะไรต่อมิอะไร เช็คง่ายๆเลยครับเอาหัวไม้ขีดจุ่มดู แล้วยิบออกมาจุดไฟ ถ้าจุดไฟติดแสดงว่าเป็นน้ำผึ้งแท้ครับ และควรจะซื้อจากแหล่งที่ถูกต้อง ปลอดภัย สะอาด เชื่อถือได้ครับ


พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

จากที่กล่าวไปแล้วน้ำผึ้งนั้นมีคุณประโยชน์มากมายทั้งการกิน และการทาจากบทความด่านบนครับ ดังนั้นสำหรับความสวยความงามแล้ว เราได้เลยได้มาแชร์เคล็ดลับหน้าใส ด้วยน้ำผึ้ง นำมาพอกหน้ากัน โดยเป็นสูตรธรรมชาติ ถ้าเพื่อนๆเคยเห็น ก็มีหลายสูตรที่นำเอาน้ำผึ้งไปผสมกับวัตถุดิบธรรมชาติต่างๆนาๆ ส่วนแอดมินเอง ติดใจสูตรมาร์คหน้าด้วยน้ำผึ้ง ผสมมะนาวที่สุดครับ ด้วยตัวเองที่เป็นคนหน้ามันสูตรนี้เลยชอบที่สุดแล้วดังนั้นก็จัดให้เลย  3 สูตรมาร์คหน้าด้วยน้ำผึ้ง ที่คิดว่าดีที่สุดแล้วในการใช้น้ำผึ้งพอกหน้าผสมกับตัวอื่นๆ แก้ปัญหาเฉพาะด่าน ช่วยให้หน้าขาว และหน้าใส อย่างดีเลยครับ

สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง

สูตรพอกหน้าน้ำผึ้งผสมมะนาว

สูตรนี้ช่วยเรื่อง ลดความมัน และทำให้หน้าขาวใสขึ้นมาก  ด้วยการที่มะนาวจะไปช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้หน้าเราดูขาวกระจ่างใส และน้ำผึ้งจะช่วยเรื่องดูแลความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผิวหน้าดูแข็งแรงมีชีวิตชีวาครับ และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดสิว ป้องกันสิวอีกต่างหาก

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
 • เตรียมน้ำผึ้งมา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา เทผสมเข้าด้วยกัน
 • ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง จากนั้นนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า และลำคอ
 • ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน
 • หน้าจะดูกระจ่างใสขึ้น ทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าคุณขาวกระจางใส สวยหล่อ ขึ้นทุกคนแน่นอน

 

สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง

สูตรพอกหน้าน้ำผึ้งผสมเกลือ

สูตรมาร์คหน้า ลดสิว เป็นเคล็ดลับของแอดมินเลยก็ว่าได้ ทั้งหวานทั้งเค็มอร่อยเลยหล่ะ ล้อเล่นครับ แต่แอดมินใช้บ่อยเหมือนกันสูตรนี้ ยิ่งตอนเป็นสิวอักเสบ จะรีบค้นตู้เย็นหาน้ำผึ้ง และไปเอาเกลือมาผอกหน้าฆ่าเชื้อสิวเลยทีเดียวเชียว

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
 • เตรียมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกัน
 • ฆ่าสิวหัวดำ ด้วยการนำส่วนผสมของเรา มาพอกหน้าและลำคอ ให้ทั่วใบหน้า ส่วนตรงไหนเป็นสิวอักเสบให้เว้นไว้ แล้วเอามาป้ายบริเวณเป็นสิวอักเสบหนาๆ จะช่วยให้สิวยุบลงได้เร็วขึ้น
 • พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็น
 • เพียงเท่านี้สิวหัวดำจะถูกกำจัด สามารถลดสิว และป้องกันสิวได้ดีเยี่ยม จัดกันเลยหน้าใสไร้สิวทำได้ง่ายๆ

 

สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง

สูตรพอกหน้าน้ำผึ้งเข้มข้น

สูตรนี้จะใช้เมื่อหน้าเราดูเหี่ยวย่น หน้าหมองคล้ำเป็นศพ แค่ใช้น้ำผึ้งแท้เพียวๆเลย นำมาพอกหน้ารับรอง หน้านุ่ม ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา กลับมาเป็นเทพบุตร นางฟ้า กันอีกครั้งได้แสนง่ายเลยค่ะ

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
 • เตรียมน้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง นำน้ำผึ้งมาพอกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ นวดเบาๆใช้นิ้วกลางและนิ้วนางค่อยๆนวด คลึงเบาๆ ไปเรื่อยๆ โดยให้เว้นบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ เดียวมันจะอักเสบกว่าเดิมถ้าไปโดนมันมาก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆสัก 5 นาที แล้วพอกทิ้งไว้อีก 15 นาที
 • ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยน้ำเย็น และทาครีมบำรุงตามได้เลย
 • หน้านุ่มเนียนใส เป็นเคล็ดลับหน้าใส ที่ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ที่จะทำให้ใบหน้าสวยหล่อขึ้น แต่ด้วยการใช้วัตถุดิบทางธรรมชาติ ราคาไม่แพง และหาได้ง่าย

 

สุดท้าย แอดมินแนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งครับ เพื่อหน้าเราได้พักบ้าง อะไรที่มากไปมันจะไม่ดี แต่หากเกิดผดแดงขึ้น  แสดงว่าคุณแพ้น้ำผึ้ง หรือน้ำผึ้งที่เอามาใช้ไม่สะอาดนั้นเองครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ

 

SHARE