กฎ 8 ข้อของการลดนํ้าหนัก ผอมเพรียวขาเรียวทันใจ

ลดนํ้าหนัก

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการลดนํ้าหนัก เป็นปัญหาใหญ่มนุษยชาติอย่างแท้จริงเลยค่ะ ด้วยการที่มีร้านบุฟเฟ่ต์ผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด ทำให้การลดนํ้าหนักมันเป็นเรื่องยากมากถึงมากที่สุด ก็ร้านกินมีเยอะนั้นนะสิ แถมการออกกำลังกายก็ยุ่งยาก เหนื่อยอีกต่างหาก แต่วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยคุณเพียงทำตาม กฎ 8 ข้อ ไม่ต้องออกกำลังกายมาก ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องบ่นว่าอ้วนอีกต่อไปแล้วด้วย แต่วิธีเหล่านี้คุณต้องทำให้มันอย่างพอดี และสมํ่าเสมอเป็นกิจวัตรประจำวัน ทำให้มีวินัย และรู้ว่าคุณต้องการอะไรอยู่ ฝันอยากจะมีหุ่นที่ดี แต่ไม่ลงมือทำ กินอยู่อย่างนั้นจะสำเร็จเมื่อไหร่กันค่ะ ดังนั้นเราไปเรียนรู้วิธีการกันเลย

วิธีลดนํ้าหนัก

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

1. อย่าลดความอ้วนแบบฉับพลัน ต้องค่อยเป็นค่อยไป
นํ้าหนักเรานั้นไม่ได้ขึ้นแบบฉับพลันจริงไหมค่ะ มันขึ้นก็ต่อเมื่อเรากินอาหารเข้าไปแล้วพลังงานเหลือจะเอาไปสะสมเป็นไขมันไว้ในชั้นผิวหนังรอบเอว รอบขาต่างๆนาๆ ดังนั้นการลดนํ้าหนักก็ดังเช่นว่าเดียวก็เช่นเดียวกันเราไม่สามารถลดนํ้าหนักในเวลาสั้นๆได้ ร่างกายของพวกเรานั้นสร้างความคุ้นเคยของมันเองแล้วก็เกี่ยวกับของกินด้วย การจะเปลี่ยนโดยทันทีทันด่วนเป็นสิ่งที่ร่างกายเกลียดและก็การจะลดความอ้วนทันที ร่างกายจะสนองตอบต่อสู้ด้วยการลดอัตราการเผาผลาญอาหารลง (ทำให้น้ำหนักลดช้าลง) ทำให้การลดนํ้าหนักนั้นได้ผลยากมาก ลดเร็วก็ขึ้นเร็วเช่นเดียวกัน

2. อย่างดมื้ออาหาร
แนวทางการลดหุ่นที่ดีเป็นกระบวนการทำให้มื้อของกินนั้นมีขนาดเล็กลง แม้กระนั้นก็มีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ใช่งดเว้นของกินกันไปเป็นมื้อๆแบบหายไปเลย การงดมื้อของกินมีแต่จะทำให้พวกเราหิวมากขึ้นในวันหลังแล้วก็แดกกินเข้าไปมากเกินต้องการมื้อที่พวกเรางดเว้นไป แล้วก็สิ่งที่เป็นก็ชอบรับประทานมากเกินกว่ามื้อที่หายไปด้วย อ้วนหนักกว่าเดิมอีกครั้งนี้

3. ควบคุมขนาดของของกิน
ประเด็นนี้มาจากแนวทางที่ว่าสมองของพวกเราต้องใช้เวลาราวๆ 20 นาทีเพื่อรับทราบว่าพวกเราอิ่ม ด้วยเหตุนี้ในระหว่างนี้มีความน่าจะเป็นว่าพวกเราจะรับประทานมากจนเกินความจำเป็นกว่าที่ร่างกายอยากได้ รวมทั้งก่อนที่จะสมองจะฉลาดหลักแหลมพอที่จะพูดได้ว่า “พอแล้วนะ” เรียกว่าเมื่อถึงเวลาก็สายไปเสียแล้วเนื่องจากรับประทานมากจนเกินความจำเป็นแล้ว เพราะฉะนั้นพวกเราควรกินแบบช้าลง เพื่อสมองได้โอกาสบอกพวกเราได้ทันว่าควรจะพอใช้แล้ว เพราะเหตุว่าอิ่มแล้วนั่นเอง

4. เพิ่มผักเข้าในมื้อของกิน
ผักเป็นของกินที่จำเป็นต้องต่อมนุษย์เรา เรียกว่าเป็นเพื่อนที่ดีของพวกเราเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะตอนที่พวกเราอยากลดความอ้วน พากเพียรให้มื้อของกินมีผักอยู่ขั้นต่ำครึ่งเดียว ผักจะให้เกลือแร่รวมทั้งสารอาหารที่ต้องต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเราในระหว่างที่มิได้ให้พลังงาน (แคลอรี่) โน่นเป็นมิได้ทำให้พวกเราอ้วน และก็ยังมีผลให้ถ่ายง่ายอีกด้วย

5. ออกแรงบ่อยๆ
น้ำหนักของพวกเราจะลดน้อยลงได้เมื่อพวกเราเผาผลาญพลังงานมากยิ่งกว่าที่พวกเรารับประทานเข้าไป และก็แน่ๆว่าพวกเราไม่สามารถที่จะจะเผาผลาญพลังงานไม่น้อยเลยทีเดียวได้ด้วยการนั่งมองละครอยู่หน้าโทรทัศน์ (ที่บางคราวก็มองไป รับประทานไปอีก) พวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่ต้องถึงกับเปลี่ยนเป็นนักกีฬาเต็มกำลังเพื่อลดหุ่น แต่ว่าขอให้บริหารร่างกายบ่อยๆ บางทีอาจจะเดินเที่ยว เดินเร็ว ขี่รถจักรยาน หรือเล่นกีฬาที่สร้างความสนุกเพลิดเพลินเจริญใจบ้างก็เพียงพอ

6. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ
อย่าทำให้อยากกินน้ำ ให้กินน้ำในจำนวนที่พอเพียงบ่อยๆ ทำให้เป็นนิสัย มนุษย์เราควรจะได้รับน้ำเสมอๆวันละ 2 ลิตร จะมีผลให้ร่างกายจัดกิจกรรมภายดวงใจได้อย่างปกติ

7. รับประทานน้อยๆแต่ว่าบ่อยครั้งขึ้น
การกินทีละน้อยๆแม้กระนั้นบ่อยมากจะก่อให้ร่างกายเพิ่มอัตราการเผาพลังงานแล้วก็ทำให้พวกเราไม่รับประทานบรรดาของหวานต่างๆในระหว่างมื้อของกิน นี่เป็นกลยุทธ์การลดความอ้วนที่สำคัญอย่างหนึ่ง ถ้าหากพวกเราทานอาหารมื้อจิ๋ววันละ 6 มื้อแทนมื้อใหญ่วันละ 3 มื้อ พวกเราจะลดหุ่นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย (ที่พวกเราชอบทำตรงกันข้ามเป็น งดเว้นของกินกันเป็นมื้อๆไปเลย แล้วก็อ้วนดังเดิมตามเหตุผลในข้อ 2 ข้างบน)

8. ไม่ต้องชั่งน้ำหนักแต่ละวัน
น้ำหนักมิได้ลดเร็วทันใจขนาดนั้น การชั่งน้ำหนักทุกวี่วันแล้วมองไม่เห็นว่าน้ำหนักขยับน้อยลงไปหรือขยับขึ้นบ้างลงบ้างเกิดเรื่องที่ไม่กำเนิดผลดีอะไรเพราะเหตุว่าน้ำหนักของพวกเรานั้นก็ขึ้นลงของมันอยู่ทุกวี่วันอยู่แล้ว การชั่งน้ำหนักแต่ละวันทำให้งงงวยว่าพวกเราทำอะไรไม่ถูกหรือถูกเช่นไร สรุปว่าวุ่นวายกับเครื่องชั่งไม่เกินอาทิตย์ละหนึ่งครั้งแล้วก็กระทำตามกลยุทธ์ลดหุ่นที่ว่ามาไปเรื่อยสักครู่ดีแล้วเองล่ะ

ทดลองดูนะคะ อีกไม่นานเพื่อนฝูงๆอาจมีรูปร่างงามขึ้นกันมากเลยเชียว

SHARE