5 สูตรมาร์คหน้าลดสิว หน้าเนียนใส

สูตรมาร์คหน้าลดสิว

สิว เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น บนผิวหนัง รอบๆที่มีต่อมไขมัน มากมายอย่างเช่นบริเวณใบหน้า แผ่นข้างหลัง รวมทั้งอก สิวมีต้นเหตุมาจากภาวการณ์ ที่เซลล์รูขุมขน ถูกตันจากสิ่งปลอมปน ดังเช่น ถูกตันจากไขมัน จากสิ่งสกปรก ฝุ่น
ยิ่งไปกว่านี้ ฮอร์โมนเพศ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นในวัยรุ่นฮอร์โมนเพศมีฤทธิ์ กระตุ้นให้ต่อมไขมัน ขับไขมันส่วนเกินออกมา กระทั่งมีการตันเกิดขึ้น สิวบนบริเวณใบหน้า สร้างความอารมณ์เสีย รำคาญ
ยิ่งจิตใจตื่นตระหนก จะยิ่งทำให้สิวกำเริบเสิบสานหนักขึ้น ทั้งยังการดูแล รวมทั้งปฏิบัติผิดจำต้อง ยิ่งทำให้สิวเปลี่ยนเป็นปัญหา ใหญ่แพร่กระจาย จนถึงสูญเสียความสวยสดงดงาม บนบริเวณใบหน้า ทำให้หลายๆคนเสียความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการพบปะสนทนาผู้คน

วิธีสำหรับในการดูแลสิวพื้นฐาน รักษาสิว ลดสิว

  1. เลี่ยงของกิน ที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีผิวมัน
  2. กรณีผิวหน้ามัน ควรจะดูดซับมันออกมาจากผิวหน้าด้วยกระดาษซับ
  3. ควรจะสระผมเป็นประจำอย่าทำให้ผมมัน แล้วก็ลงมาปรกตามบริเวณใบหน้า พร้อมกับหลบหลีก การใช้น้ำมันใส่ผมหรือโฟมแต่งผม
  4. อย่าใช้มือที่เปรอะเปื้อนสัมผัสบริเวณใบหน้า
  5. ควรจะล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำยาล้างหน้าล้างตาอย่างอ่อน (gentle cleanser) ที่ไม่มีฟอง อย่าใช้สบู่ล้างหน้าล้างตา เพราะว่าความเป็นด่าง ของสบู่ระคายผิว รวมทั้งก่อเกิดสิว
  6. ควรจะล้างหน้าล้างตา เพียงแค่วันละ 2-3 ครั้ง มองเหตุจำเป็น ตามลักษณะผิวหรือ ตามสิ่งแวดล้อม การล้างหน้าล้างตามากจนเกินความจำเป็น หรือเสมอๆจะก่อให้ต่อมไขมัน ทำงานมากขึ้น เพื่อผลิตไขมันมากมายจนกระทั่งไม่ดีเหมือนปกติ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการอุดตัน ของไขมันเปลี่ยนเป็นสิวได้
  7. หลบหลีกมูลเหตุ ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสิว ยกตัวอย่างเช่น เครื่องแต่งหน้า หรือครีมที่เอาไว้ป้องกันแสงแดด ที่เพิ่มความมันบนบริเวณใบหน้า
  8. ถ้าหากมีความจำ เป็นจะต้องใช้เครื่องแต่งตัว หรือโลชั่น ควรจะเลือกใช้เครื่องแต่งตัว ที่ไม่มีน้ำมัน (oil free) หรือโลชั่นที่กล่าวว่า ไม่ส่งผลให้เกิดสิว (non-acnegenic) และไม่ก่อกำเนิดการอุดตัน (non-comedongenic)
  9. พักให้พอเพียง อย่าอดหลับอดนอนหรือนอนดึกดื่น บริหารร่างกายบ่อย ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียดหรือไม่สบายใจเหลือเกิน เนื่องจากความตึงเครียด จะเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมัน หลั่งไขมันออกมามากเพิ่มขึ้น
  10. อย่าให้กำเนิดท้องผูก เนื่องจากว่าเป็นต้นเหตุหนึ่ง ที่กระตุ้นให้เกิดสิวได้ เพราะของกิน ที่ค้างอยู่ในท้องเป็น ของเสียที่ร่างกาย ไม่อยาก กระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยา ที่ทำให้มีการเกิดสิวได้

เคล็ดลับหน้าใสสูตรพอกหน้าลดสิว

เซรั่มผู้ชายที่ดีที่สุดเซรั่มบำรุงผิวหน้า

ผู้หญิงปัจจุบันนี้เป็นสมัยสาวยุคใหม่ ทุกคนชอบออกปฏิบัติงานด้านนอกกันหมด น้อยหนักที่จะดำเนินงานเป็นคุณพนักงานดูแลความสะอาดอยู่ที่บ้าน เเละการออกมาปฏิบัติงานนอกบ้านนั้นชอบหลีกเลี่ยงมิได้ที่จะต้องพบกับมลภาวะ เเสงเเดด ฝุ่น ไหนต้องเเต่งหน้าเเต่งตัวอีก เเละปัญหาที่พวกเราชอบเผชิญบ่อยครั้งเป็น ปัญหาผิวหน้า ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เเละจุดเด่นเลยเป็น สิว เเม่เจ้าโว้ย เวลาใดที่ได้เป็นสิว สิ่งที่ตามาเป็นการดูแลรักษา จะต้องไปเลือกสรรครีมรักษาสิว ครีมลดสิว มาทดลองใช้ หาหมอบ้างล่ะ หากหาแพทย์แล้วสิวหายก็ดีแล้วไป เเต่บ้างหนก็หน้าเเหกกลับมา เป็นหนักกว่าเดิม เป็นเเบบนี้ทำยังไงล่ะ เสียทั้งยังเงิน เสียหน้า ปวดศีรษะ บางบุคคลถึงกลับเครียด เพียงพอยิ่งเครียด สิวเพิ่มขึ้น วันนี้ขอนำสูตรเคล็ดลับไม่ลับ ความสวยสดงดงามมาฝากสหายๆกันอีกเเล้ว สำหรับวันนี้เป็น 5 สูตร ที่ช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อย่างได้ผล ไม่มีอันตราย ของวัตถุดิบก็เเสนที่จะหาง่ายๆมากมาย ราคาไม่เเพงด้วย พวกเรามาเริ่มสูตรเเรกกันเลย

 

มาร์คหน้าว่านหางจระเข้

มาร์คหน้าว่านหางจระเข้

ส่วนประกอบ
– ว่านหางจระเข้ เอามาเเต่เนื้อ ราวๆ 2 หาง ใหญ่ๆ
– เเตงกวา 1 ลูก
วิธีการทำ
ทำปลอกเปลือกเเตงกวาออกเเล้วนำไปใส่เครื่องปั่นรวมกับเนื้อว่านหางจระเข้ ปั่นให้เนื้อทั้งยัง 2 อย่างถูกกันอย่างละเอียด แล้วก็เอามาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 20-30 นาที เเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น เป็นแนวทางในการดูแลผิวหน้า ที่ดีอีกแนวทางหนึ่งด้วยเหตุว่าเป็นสูตรธรรมชาติ ช่วยลดการอับเสบของสิวหัวหนองได้อย่างอยู่มือ

 

มาร์คหน้านม

มาร์คหน้าด้วยนม

ส่วนประกอบ
– นมผง 1/4 ถ้วย
– น้ำที่สะอาด
– ถ้วยผสม (ไม่ต้องขนาดใหญ่ )
ขั้นตอนการทำ
นำผงนมใส่ลงในถ้วยผสมเเล้วใส่เบาๆเทน้ำลงไปในปริมมาที่ที่พอดิบพอดี คนจะกว่าจะเข้ากันโดยการเอาความเหนียวที่ข้นราวกับมาร์ค แล้วเอามาพอกหน้า โดยการทำการพอกทิ้งเอาไว้ 30 นาที เเล้วทำความสะอาดโดยการล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด สูตรนี้เพื่อเพิ่มความขาวใส เนียมนุ่มเสมือนผิวเด็ก

 

พอกหน้าขาว-ขมิ้น

มาร์คหน้าด้วยขมิ้นชัน

ส่วนประกอบ
– ผงขมิ้น 1/4 ช้อนชา
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
– น้ำมะนาว 2 หยด
– โยเกิร์ตรรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วย
– ถ้วยผสม (ต้องมีช้อนขนาดเล็กๆ)
แนวทางการทำ
นำผงขมิ้น น้ำผึ้ง มะนาวผสมเข้าด้วยกันเลย เเล้วกระทำคนส่วนประกอบอย่างช้าๆเพื่อส่วนประกอบเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อมาร์คจะได้เนียนๆแล้วกระทำเทโยเกิร์ตรลงไป คนจะกว่าจะเข้ากันพวกเราก็จะได้เนื้อมาร์คที่ข้นรั้งๆเเล้ว พวกเราก็เอามามาร์คหน้ากับคอได้เลยโดยมาร์คทิ้งเอาไว้ 15-20 นาที เเล้วทำความสะอาดโดยการล้างออกด้วยน้ำที่สะอาด เป็นสมุนไพรที่สุดยอดเรื่องบำรุงผิว ผิวเกลี้ยง หน้าขาวใส ลดสิว ได้อย่างยอดเยี่ยม ของก็หาจะเเสนง่าย ราคาก็เเสนจะถูก เเบบนี้ถูกใจผู้หญิงสมัยมัธยัสถ์ของแท้

 

มาร์คหน้ากล้วยหอม

มาร์คหน้ากล้วยหอม

ส่วนประกอบ
– กล้วยหอมสุก 1 ลูก
– น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
– ถ้วยผสม (จะต้องมีช้อนผสมด้วย)
ขั้นตอนการทำ
นำกล้วยมาบดให้เหลวก่อน นำน้ำผึ้ง เเละน้ำมะนาวลงไปในถ้วยผสมเเล้วกระทำคนจะกว่าจะเข้ากัน เมื่อส่วนประกอบถูกกันดีเเล้วพวกเราจะได้เนื้อมาร์คที่ข้นๆเอามามาร์คหน้าทิ้งเอาไว้ 20 นาทีเเล้วล้างออกโดยใช้น้ำสะอาด คือผลไม้ที่คู่บ้านของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพราะว่าหาง่าย ราคาไม่แพง อร่อย สามารถปลูกเองได้ด้วย

 

สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง

มาร์คหน้าน้ำผึ้ง

ส่วนประกอบ
– น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา
– ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
– ถ้วยผสม (ควรจะมีช้อนสำหรับผสม)
แนวทางการทำ
นำน้ำผึ้ง กับผงอบเชยใส่เอาไว้ภายในถ้วยผสม คนให้กลมกลืน หลังจากนั้นเอามาพอกหน้า ทิ้งเอาไว้ 20-30 นาที เเล้วทำความสะอาดโดยการล้างออกด้วยน้ำที่สะอาด สูตรนี้เป็นสูตรที่โบราณมากมาย คนสมัยเก่าชอบใช้กัน ด้วยเหตุว่าสูตรนี้ช่วยเรื่องลดสิวอักเสบ เเล้วยังมีผลให้ผิวหน้านุ่มอีกด้วย

สูตรพอกหน้าด้วยนํ้าผึ้ง

 

จบกันไปแล้วกับ สูตรมาร์คหน้าลดสิว ที่ดีที่สุด ช่วยป้องกันสิว หน้าเนียนใสรับรอง ถ้าเพื่อนๆชอบสูตรไหนละก็ใช้สูตรนั้นดีแล้วค่ะ เพราะว่าทุกสูตรล้วนช่วยลดสิวได้เพื่อนๆชอบสูตรไหน เคยลองใช้แบบไหนมาบ้าง comment ด่านล่างได้เลยนะค่ะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ

SHARE